Ngày sách và văn hóa đêm lần thứ hai

Tối 2/1, Ngày hội sách và văn hóa đêm lần thứ hai đã diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh).

Người dân trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Ngày hội. (Ảnh: TTXVN)
Người dân trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Ngày hội. (Ảnh: TTXVN)

Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam cùng nhiều đơn vị tổ chức.

Sau chương trình thí điểm lần đầu được tổ chức cuối tháng 11/2025, Ngày hội sách và văn hóa đêm lần này nhằm mở rộng mô hình hoạt động văn hóa đọc và từng bước hình thành không gian sinh hoạt văn hóa về đêm phục vụ người dân, du khách.

Diễn ra trong 3 ngày (từ 2-4/1), Ngày hội mang đến cho công chúng chuỗi hoạt động văn hóa đa dạng gồm các workshop sáng tạo và trải nghiệm như: các chương trình giao lưu, trò chuyện văn hóa-nghệ thuật; các đêm biểu diễn âm nhạc acoustic với nhiều ban nhạc trẻ.

Bên cạnh đó, không gian của các gian hàng giới thiệu cà-phê, trà, bánh dân gian Việt, sách, thư viện pop-up, kiến trúc, thiết kế, trò chơi dân gian, thư pháp và các hoạt động trải nghiệm thủ công, mang đến hành trình khám phá văn hóa Việt đa giác quan cho công chúng.

Có thể bạn quan tâm