Ngày hội tòng quân ở Kon Tum diễn ra trang nghiêm, ấm áp

NDO - Sáng 8/2, tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Lễ giao, nhận quân năm nay diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, ấm áp, tại các điểm giao, nhận quân.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Võ Anh Tuấn trao Giấy khen cho các công dân nhập ngũ.
Đồng chí Võ Anh Tuấn trao Giấy khen cho các công dân nhập ngũ.

Năm 2023, Chính phủ giao chỉ tiêu tỉnh Kon Tum tuyển chọn và gọi 754 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội.

Kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, thanh niên Kon Tum đã lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với tinh thần hăng hái và quyết tâm cao. Trong số 754 công dân nhập ngũ, có 19 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 12 công dân có trình độ đại học và cao đẳng, 4 công dân là nữ. Sức khỏe loại 1 chiếm trên 60%.

Ngày hội tòng quân ở Kon Tum diễn ra trang nghiêm, ấm áp ảnh 1

Người nhà động viên các tân binh ra sức rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ.

Trong không khí trang nghiêm của Ngày Hội tòng quân, các công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ; nỗ lực phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của tuổi trẻ lên đường đi xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một điểm đặc biệt trong đợt giao, nhận quân năm nay là tại huyện Ia H'Drai có 6 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thì cả 6 công dân đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đạt 100% thanh niên xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các công dân này đều có công ăn, việc làm ổn định, thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng, họ cũng là lao động chính trong gia đình.

Ngày hội tòng quân ở Kon Tum diễn ra trang nghiêm, ấm áp ảnh 2

Các tân binh thực hiện nghi lễ qua cầu Vinh Quang.

Có được kết quả đó, chính là nhờ cấp ủy, chính quyền chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò trách nhiệm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Ia H’Drai. Vì vậy, đã tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân trên địa bàn về công tác tuyển quân.

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai Võ Anh Tuấn khơi dậy niềm vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Anh hùng, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Chiến sĩ Công an nhân dân” chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an, luôn ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của gia đình và người thân ở quê nhà.

Ngày hội tòng quân ở Kon Tum diễn ra trang nghiêm, ấm áp ảnh 3
Các tân binh thực hiện nghi lễ qua cầu Vinh Quang.

“Tiếp bước truyền thống Anh hùng của dân tộc, các thế hệ tuổi trẻ huyện Ia H’Drai đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ. Nhiều bạn trẻ đã được rèn luyện, thử thách trong môi trường Quân đội, Công an, sau khi xuất ngũ trở về địa phương đã có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương huyện nhà. Đó là tình cảm, là trách nhiệm cao quý, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ huyện nhà, chúng ta rất tự hào và đề nghị các bạn cần phát huy hơn nữa”, đồng chí Võ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ giao nhận quân năm nay, cấp ủy, cấp chính quyền huyện Ia H'Drai đã tặng giấy khen cho tất 6 công dân này, qua đó kịp thời động viên thanh niên lên đường nhập ngũ và khích lệ, cổ vũ cho công tác tuyển quân cho các năm tiếp theo trên địa bàn huyện. Đây là nét mới trong tuyển quân năm nay của tỉnh Kon Tum.