Trạm thu phí BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, số lượng xe tại trạm không đông, không xảy ra tình trạng ùn ứ trong ngày đầu thực hiện

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ

NDO - Từ 1/8, tất cả xe ô-tô đi qua các trạm thu phí trên quốc lộ, cao tốc phải trả phí bằng hình thức điện tử không dừng (ETC). Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân tại trạm thu phí BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, số lượng xe tại trạm không đông, không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 1

Ghi nhận tại trạm thu phí Pháp Vân đến hơn 8 giờ sáng nay, lượng xe qua trạm không quá đông. Theo thông báo của trạm. Từ 9 giờ sáng nay sẽ bắt đầu thu phí tự động tại tất cả các làn (sẽ có 1 làn xử lý sự cố).

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 2
Trạm thu phí BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, số lượng xe tại trạm không đông, không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 3

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai thu phí theo hình thức ETC (thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng) toàn bộ trên tất cả các tuyến cao tốc của VEC quản lý thay thế cho hình thức thu phí thủ công (MTC) theo Thông báo 186/TB-VPCP ngày 27/6/2022 của Văn phòng Chính phủ.

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 4

Sau 9 giờ, toàn bộ làn đường qua trạm ở hướng từ Cầu Giẽ về Hà Nội bắt đầu được mở để cho xe lưu thông. Trước đó, chỉ hai làn đường ở chiều này hoạt động.

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 5
Xe chưa dán thẻ ETC và đi sai làn phải quay xe vào làn sự cố để xử lý.
Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 6
Xảy ra xung đột giao thông ngay lối vào cửa thu phí tự động ETC do xe đi trước bị lỗi thẻ.
Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 7

Trong sáng ngày đầu áp dụng thu phí không dừng toàn bộ cao tốc, trường hợp xe chưa dán thẻ ETC hoặc lỗi tài khoản khá nhiều, đều được nhân viên chỉ dẫn lưu thông qua làn xử lý sự cố.

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 8

Hàng loạt xe hướng từ đầu cao tốc ra khỏi nội đô phải đi vào làn xử lý sự cố tại trạm thu phí để dán tem ETC sáng nay.

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 9

Một số trường hợp do lái xe không đủ tiền trong tài khoản, một số khác không được giải thích, lái xe phải chờ một lúc rồi barie mới mở cho đi.

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 10

Nhân viên tích cực hỗ trợ dán tiếp thẻ ETC cho những xe chưa kịp dán và sự cố về tài khoản.

Theo ghi nhận, phần lớn các phương tiện đã dán thẻ không thu phí không dừng, chỉ còn số ít xe qua trạm chưa dán thẻ được hướng dẫn đi vào làn xử lý sự cố.

Theo ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, đơn vị này đã có phương án cho các xe qua trạm mà chưa dán thẻ. “Thứ nhất, chúng tôi sẽ hỏi tài xế có chấp nhận dán thẻ không? Nếu tài xế đồng ý, chúng tôi sẽ cho qua trạm để dán thẻ. Thứ hai, nếu họ không đồng ý dán thẻ, chúng tôi sẽ yêu cầu các xe này phải quay đầu", Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ nói.

Cũng trong sáng nay, tình trạng ô-tô phải phanh gấp do barie không mở khi xe qua trạm vẫn xảy ra. Nhiều tài xế tỏ ra bức xúc vì trong tài khoản còn tiền mà vẫn xảy ra lỗi. Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ lý giải, có thể xảy ra các lỗi như xe chưa dán thẻ, trong tài khoản xe đã hết tiền hoặc tài xế điều khiển xe qua trạm không giữ khoảng cách, không đúng tốc độ, sự cố từ hệ thống. Thời gian tới, Công ty CP BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết triệt để tình trạng trên.

Video: Trạm thu phí BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu thực hiện thu phí ETC không dừng: SƠN BÁCH, THÀNH ĐẠT

Ngày đầu thu phí không dừng, giao thông thông thoáng, nhiều xe ô-tô dán thẻ tại chỗ ảnh 11

Từ 1/8, tất cả xe ô-tô đi qua các trạm thu phí trên quốc lộ, cao tốc phải trả phí bằng hình thức điện tử không dừng (ETC). Tại trạm BOT Nội Bài Lào Cai km6 điểm đầu vào cao tốc, số lượng xe tại trạm không bị ùn ứ.

back to top