Ngày 7/2, Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và sương mù, trời lạnh

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/2), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu lệch đông, hôm nay (7/2), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (7/2), các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, đặc biệt trong khung giờ từ 11-13 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.