Ngày 3/12, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 4 độ C

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 3/12, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt thấp nhất 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C, khả năng xuất hiện sương muối.

Vùng núi cao ở Bắc Bộ có nơi dưới 4 độ C, khả năng xuất hiện sương muối. (Ảnh minh họa)
Vùng núi cao ở Bắc Bộ có nơi dưới 4 độ C, khả năng xuất hiện sương muối. (Ảnh minh họa)

Dự báo, ngày và đêm 3/12, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối; vùng núi nền nhiệt thấp nhất 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C.

Các tỉnh, thành phố ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 3/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay, 3/12, vùng biển nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/12 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C; vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc ít mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 11-14; phía nam 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C; riêng phía bắc 22-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, sáng và trưa có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa rào vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, phía nam có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, phía nam 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, riêng miền tây 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.