Ngày 2/9, nhiều khu vực nắng nóng, chiều tối có mưa dông

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (2/9), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, hôm nay (2/9), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, hôm nay (2/9), có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (2/9) và những ngày tới, tại các tỉnh, thành phố trên cả 3 miền đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức gây hại cao đến rất cao và xảy ra chủ yếu trong khoảng từ 10-13 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/9 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, phía bắc có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.