Ngày 27/8, mưa dông rải rác trên cả nước, có nơi nắng nóng

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (27/8), Bắc Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nền nhiệt cao nhất 32-34 độ C. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nền nhiệt cao nhất 32-34 độ C. (Ảnh minh họa)

Dự báo sáng nay (27/8), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (27/8), chỉ số UV cực đại ở hầu hết các thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, riêng thành phố Hạ Long có chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Dự báo trong 3 ngày tới, chỉ số UV cực đại ở tất cả các thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (8-10). Thời gian xuất hiện chỉ số UV cực đại từ 10-14 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/8 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C