Ảnh minh họa. (Nguồn: marketplace.org)

EU giám sát các tập đoàn công nghệ lớn

Nghị viện châu Âu (EP) và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 24/3, đã nhất trí về hai đạo luật mới nhằm chấm dứt việc lạm dụng vị trí thống trị của các tập đoàn kỹ thuật số lớn. Theo đó, trong thời gian tới, các “ông lớn công nghệ” như Google, Apple, Meta (Facebook), Amazon và Microsoft có thể buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh cốt lõi tại châu Âu.

Sách nói ngày càng được tìm kiếm nhiều, nhất là trong những ngày giãn cách vì dịch bệnh.

Vi phạm bản quyền sách nói trên các nền tảng trực tuyến

Sách nói (audio book) là xu thế tất yếu của ngành xuất bản khi nhu cầu chuyển đổi số đã “chạm” đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Thực tế, sách nói cũng khá phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, đáng buồn là phần lớn công chúng tiếp cận với sách nói lại từ nguồn sách vi phạm bản quyền trên các nền tảng trực tuyến.

Ngày 3-6, Thứ trưởng TT-TT Nguyễn Huy Dũng họp trực tuyến với gần 500 cán bộ thuộc khối các đơn vị công nghệ số trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Làm gì để nền tảng trực tuyến Việt trưởng thành qua đại dịch?

Đi qua năm thứ hai của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp công nghệ Việt đã nghiên cứu và phát triển được nhiều nền tảng trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc và học tập từ xa của người dân trong nước. Nhưng đến nay, những nền tảng ấy vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi ngay tại Việt Nam như những nền tảng trực tuyến của nước ngoài.

Châu Âu cần sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các nền tảng trực tuyến để chống lại thông tin sai lệch một cách hiệu quả.

EU kêu gọi các nền tảng trực tuyến chống lại làn sóng lừa đảo mới liên quan Covid-19

Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) đã kêu gọi các nền tảng trực tuyến hợp tác ngăn chặn các làn sóng lừa đảo người tiêu dùng mới có liên quan đến sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 ở châu Âu, và cần phải nỗ lực hơn nữa nhằm chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch có liên quan đến đại dịch.