Điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện y dược học cổ truyền Quảng Bình.

Quảng Bình công bố năng lực cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế để người dân lựa chọn

Ngày 21/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành văn bản công bố năng lực các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu. Đây là lần đầu tiên Sở Y tế Quảng Bình thực hiện công khai năng lực khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế để người dân biết và lựa chọn đăng ký bảo hiểm y tế.
Quang cảnh phiên thảo luận tại Hội trường Diên Hồng sáng 27/10. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao năng lực cán bộ

Trước tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức nghỉ việc, chuyển việc, ngại trách nhiệm, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải có những cải cách đủ mạnh để hoàn thiện thể chế, chính sách, quan tâm đến chế độ, thu nhập, môi trường làm việc cho cán bộ, công chức để nâng cao năng lực và giúp đội ngũ này yên tâm làm việc.
Ảnh minh họa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được tổ chức khách quan, công bằng. (Nguồn: Cổng thông tin Chính phủ)

Thi tốt nghiệp THPT thích ứng chương trình giáo dục phổ thông mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay có kết quả dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (năm 2018), có nhiều thay đổi trong phương pháp dạy học cho nên kỳ thi những năm tới cần có những thay đổi phù hợp thực tiễn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Tăng cường năng lực xét nghiệm hơn nữa, đẩy nhanh tốc độ truy vết

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, dù các địa phương đã khoanh vùng các ổ dịch nhanh chóng, kịp thời nhưng năng lực xét nghiệm chưa đáp ứng được tốc độ lấy mẫu, truy vết nên thời gian dập dịch, kiểm soát dịch bệnh bị kéo dài. Do đó, phải tăng cường năng lực xét nghiệm để sớm truy vết ca bệnh.