Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine

NDO -

Ngày lễ tình yêu (Valentine) thường được coi là ngày của các cặp đôi yêu nhau và gần đây đã mang nhiều màu sắc thương mại. Tuy nhiên, 1 bảo tàng theo phong cách pop-up đầy màu sắc vừa được mở ở thành phố Provo, bang Utah (Mỹ), với hy vọng giúp giới trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Valentine, qua đó lan tỏa tình yêu đúng nghĩa, chứ không chỉ riêng sự lãng mạn của tình yêu lứa đôi.

Bảo tàng pop-up Valentine ở Provo, bang Utah, Mỹ.
Bảo tàng pop-up Valentine ở Provo, bang Utah, Mỹ.

Chị Nicole Utley, người đưa ra sáng kiến thiết kế bảo tàng cho biết: “Mục tiêu của tôi khi xây dựng bảo tàng là để mọi người có suy nghĩ khác về Ngày lễ tình yêu và cảm nhận tình yêu trọn vẹn nhất, bất kể họ đang ở trong tình trạng mối quan hệ nào”.

Bảo tàng khuyến khích người tham gia khám phá những ý tưởng mới mẻ về Ngày lễ tình yêu với tinh thần cởi mở, đồng thời lan tỏa tình yêu đến những người chung quanh.

Utley nói rằng chị luôn quan tâm đặc biệt đến ngày Valentine và muốn mọi người xem đây là 1 ngày lễ thực sự thú vị. Theo Utley, đối với nhiều người, ngày lễ này thật sự “khó chịu” bởi vì họ còn độc thân, hoặc đang trong 1 mối quan hệ và cảm thấy như họ có nghĩa vụ phải lên kế hoạch nào đó hay phải gượng ép mua 1 món quà nào đó cho ngày này.

Chính vì thế, Utley đã thiết kế bảo tàng này để đem đến niềm vui không chỉ về khía cạnh lãng mạn của tình yêu, mà còn xóa nhòa đi những “bổn phận” đậm màu sắc thương mại trong ngày Valentine.

Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine -0
Chelsea Altamira và Hailey Cordes cùng chụp ảnh tại Bảo tàng pop-up Valentine ở Provo, ngày 12/2/2022.

Hướng đến giới trẻ, bảo tàng được thiết kế tương thích với Instagram, ứng dụng mạng xã hội chia sẻ ảnh và video nổi tiếng, với các màn hình tương tác, những tấm bảng nhiều màu sắc theo chủ đề để người tham quan tự viết những lời yêu thương, hay những chiếc bàn lớn để khách tự làm thiệp Valentine.

Bảo tàng còn có 1 “mê cung lãng mạn” mà mỗi con đường đều dẫn đến điểm kết luận là “hãy yêu chính bản thân mình”.

Utley nói: “Cho dù bạn trải qua Ngày lễ tình yêu như thế nào đi chăng nữa, thì tình yêu bản thân luôn là thứ có thể tìm thấy từ ngày lễ này”.

Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine -0
Các cặp đôi thể hiện tình yêu tại Bảo tàng pop-up Valentine.

Ngoài ra, bảo tàng còn có 1 căn phòng “chia tay” đặc biệt, nơi mà trên nền các bài hát của ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng Taylor Swift, khách tham quan sẽ được trải nghiệm các giai đoạn tâm lý khác nhau khi đổ vỡ trong tình yêu.

Mckenna Runnells, bạn cùng phòng và đối tác kinh doanh của Utley cho biết, bảo tàng không chỉ được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi. Họ mong muốn mọi người đến và cảm nhận được yêu thương tại đây.

Runnells nói: “Chúng tôi là 2 cô gái độc thân, nhưng chúng tôi muốn mọi người nhớ rằng Ngày lễ tình yêu không chỉ dành cho tình yêu đôi lứa, mà còn tôn vinh tình yêu thương mọi người và cũng để mở lòng mình với người chung quanh”.

Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine -0
Emily Kimpel và Lindsay Aldousin xếp chữ thành thông điệp tình yêu tại Bảo tàng pop-up Valentine.
Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine -0
 Anna May làm thiệp Valentine tại bảo tàng.
Mỹ: Bảo tàng pop-up lan tỏa tình yêu ngày Valentine -0
Giới trẻ trải nghiệm Bảo tàng pop-up Valentine.