Hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
14:05 15/05/2022

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Người mẹ làng sen”, chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An.

Tích hợp dịch vụ ngân hàng vào căn cước công dân gắn chip
16:16 12/05/2022

Nhằm phát huy tối đa giá trị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và định danh xác thực điện tử, cũng như phục vụ khách hàng trong việc thanh toán các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện. Việc triển khai thí điểm dịch vụ giao dịch ngân hàng tại cây ATM bằng căn cước công dân gắn chip đang chứng minh sự tiện ích đối với người dân trong các giao dịch tài chính.

Thủ tướng Chính phủ tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ
14:13 12/05/2022

Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và LHQ, tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, ngày 11/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Marc Allen, Giám đốc Chiến lược kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao, Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp của Tập đoàn Boeing.

Bệnh lý tim mạch gia tăng ở người trẻ
11:02 12/05/2022

Không có dấu hiệu báo trước có thể xảy đến với bất kỳ ai ngay cả với những người khỏe mạnh và dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được kịp thời cứu chữa, đó chính là tình trạng đột tử và tình trạng này đang có dấu hiệu gia tăng ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là trong thời gian qua khi các hoạt động khám, tầm soát các bệnh về tim mạch bị ngưng trệ vì dịch Covid-19.