Ảnh minh họa.

Từ đêm 28/12, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi có nơi dưới 5 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét đậm, vùng núi rét hại. Trong đợt rét này nền nhiệt thấp nhất ở các khu vực trên phổ biến 10-13 độ C, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá
Từ ngày 20-22/2, Bắc Bộ rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi 0 độ C, khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. (Ảnh minh họa)

Miền bắc chuẩn bị đón đợt rét nhất từ đầu mùa đông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 19/2, miền bắc chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/2, Bắc Bộ rét hại với nền nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Ảnh minh họa.

Ngày 12/2, Bắc Bộ mưa dông, đêm chuyển rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 12/2, Bắc Bộ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông, trời tiếp tục rét. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13/2, vùng đồng bằng, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.

Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ còn kéo dài đến khoảng ngày 5-6/2 (tức mùng 5-6 Tết). (Ảnh minh họa)

Mùng 3 Tết, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay, 3/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, tiếp tục rét đậm, rét hại với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ còn kéo dài đến khoảng ngày 5-6/2 (tức mùng 5-6 Tết).