Ảnh minh họa.

Ngày 29/9, nhiều nơi có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (29/9), nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp.
Ảnh minh họa.

Bão số 4 gây mưa lớn, gió giật mạnh ở miền trung, Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (28/9), ở khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 120-200mm, có nơi hơn 250mm; khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 150mm.
Ảnh minh họa.

Từ chiều tối 22-24/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối 22-24/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, cục bộ có nơi hơn 400mm. Cảnh báo, mưa to đến rất to ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng kéo dài đến ngày 25/9.
Ảnh minh họa.

Ngày 10/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (10/9), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ có nơi mưa rất to (thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm). Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi.
Khu vực Hà Nội từ gần sáng 8-9/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Từ chiều tối 7-9/9, mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối 7-9/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và từ gần sáng 8-9/9, ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình có mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến ngày 10-11/9.
Ảnh minh họa.

Ngày 6/8, nhiều khu vực ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (6/8), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to hơn 100mm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Trong đợt mưa lớn này, nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. (Ảnh minh họa)

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ rất cao lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay, 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa.

Từ chiều tối 5-7/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ rất cao lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm 5-7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, gió giật mạnh và nguy cơ rất cao lũ quét, sạt lở đất. Cảnh báo, đây là một đợt mưa diện rộng và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. 

Ảnh minh họa.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa lớn, đề phòng lốc sét, lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31/5, nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên.

Không khí lạnh sẽ gây mưa rào và dông diện rộng ở các tỉnh miền bắc. (Ảnh minh họa)

Miền bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh hiếm gặp

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong những ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, riêng khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khoảng ngày 16-18/5, các tỉnh miền bắc trời chuyển lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi trời rét.

Ảnh minh họa.

Ngày 19-20/2, vùng núi và trung du Bắc Bộ đề phòng mưa lớn, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp không khí lạnh tăng cường, từ trưa chiều 18-21/2, Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 19-20/2, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to hơn 130mm/đợt.