Thủ tướng Thái Lan đi thị sát công tác chống lụt ở tỉnh Khon Kaen.

Thái Lan nỗ lực đối phó tình hình lũ lụt nghiêm trọng trên cả nước

Trong những ngày qua, ảnh hưởng từ cơn bão Noru và những đợt mưa lớn trong nhiều ngày đã khiến nhiều tỉnh ở Thái Lan lâm vào cảnh lũ lụt nghiêm trọng. Trước tình hình này, Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan thủy lợi và phòng chống lụt bão đẩy mạnh nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng lũ lụt trên cả nước.
Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo và cử tổ công tác cảnh giới đoạn đường ngập sâu ở huyện Minh Hóa.

Quảng Bình: Nhiều đoạn đường ở khu vực biên giới bị ngập sâu, chia cắt

Dù bão Noru không đổ bộ trực tiếp vào Quảng Bình nhưng trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, gió lớn trên diện rộng. Ở khu vực miền núi, biên giới, nước lũ đã làm ngập 1 số đoạn đường, ngầm tràn gây chia cắt giao thông. Có 1 người ở huyện Quảng Trạch bị đuối nước khi đi thả lưới đêm qua.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Quảng Trị khẩn trương ứng phó mưa lũ

Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai có văn bản số 493/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị chủ động các giải pháp phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lốc sét, ngập úng và lũ quét, sạt lở đất.
Sạt lở gây ách tắc giao thông nông thôn ở Văn Bàn (Lào Cai).

Mưa lớn làm ngập hỏng nhiều nhà dân ở Lào Cai

Trưa 13/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn (Lào Cai) thông tin, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 12/9, đã xảy ra lũ cục bộ ở thị trấn Khánh Yên và các xã Làng Giàng, Nậm Dạng và Sơn Thủy, làm ngập úng, hư hỏng nhiều nhà ở và hoa màu của người dân địa phương.
Mưa lũ làm nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk bị ngập trong nước, gây thiệt hại nặng nề.

Hơn 2.235ha cây trồng ở huyện Lắk bị ngập lụt nặng

Chiều 15/8, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ ngày 8 đến 14/8, trên địa bàn huyện có mưa lớn trong nhiều giờ và nước từ các lưu vực sông, suối đổ về cộng với nước sông Krông Na dâng cao gây ngập lụt trên diện rộng, làm nhiều diện tích lúa Hè Thu năm 2022 trên địa bàn huyện bị ngập lụt, gây hư hỏng nặng.