Mưa đá giữa mùa khô gây thiệt hại hoa màu tại Lâm Đồng

NDO - Trận mưa đá xảy ra giữa mùa khô Tây Nguyên gây thiệt hại lớn đối với người dân canh tác rau, hoa tại các xã thuộc địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Mưa đá "dội" xuống khu vực nhà kính canh tác nông nghiệp ở xã Đạ Sar và Đạ Nhim.
Mưa đá "dội" xuống khu vực nhà kính canh tác nông nghiệp ở xã Đạ Sar và Đạ Nhim.

Chiều 22/3, trên địa bàn các xã Đạ Sar và Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, xảy ra mưa lớn kèm đá kéo dài, gây ảnh hưởng đến một số diện tích rau, hoa canh tác ngoài trời của người dân.

Ủy ban nhân dân xã Đạ Nhim xác nhận, cơn mưa kéo dài khoảng 1 giờ, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đi kiểm tra và tổ chức thống kê thiệt hại; đồng thời có các giải pháp thông tin về phòng tránh thiên tai, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Mưa đá giữa mùa khô gây thiệt hại hoa màu tại Lâm Đồng ảnh 1

Nhiều diện tích dâu tây canh tác ngoài trời bị hư hại.

Cùng thời điểm, tại địa bàn xã Đạ Sar cũng xảy ra tình trạng tương tự. Bước đầu, địa phương ghi nhận, một số diện tích rau và dâu tây trồng ngoài trời của người dân bị ảnh hưởng nặng do mưa đá. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đạ Sar Liêng Jrang Ha Rô Ky cho biết, sau khi xảy ra mưa đá, địa phương đã cử cán bộ đi thống kê thiệt hại để có phương án xử lý theo quy định.

Chiều cùng ngày, nhiều người dân sinh sống tại phường 5, thành phố Đà Lạt cho biết, một số khu vực trên địa bàn cũng xảy ra mưa đá trong thời gian ngắn.