Một cảnh sát Jordan bắn chết hai người Mỹ

NDO -

NDĐT – Hãng Reuters dẫn lời giới chức Jordan cho biết, ngày 9-11, tại trung tâm huấn luyện cảnh sát do Mỹ tài trợ gần thủ đô Amman (Jordan), một cảnh sát Jordan đã bắn chết hai người Mỹ, một người Nam Phi và hai người Jordan trước khi bị các lực lượng an ninh tiêu diệt.

Trung tâm huấn luyện cảnh sát do Mỹ tài trợ gần thủ đô Amman (Jordan). (Ảnh: Reuters)
Trung tâm huấn luyện cảnh sát do Mỹ tài trợ gần thủ đô Amman (Jordan). (Ảnh: Reuters)

Đại sứ quán Mỹ tại Amman cho biết, hai huấn luyện viên an ninh Chính phủ Mỹ và một huấn luyện viên Nam Phi bị bắn chết, một trong hai người Jordan thiệt mạng là phiên dịch viên. Theo Chính phủ Jordan, người Jordan thứ hai đã qua đời sau khi bị thương nghiêm trọng.

Tân Hoa xã đưa tin, ngoài năm người chết, hai người Mỹ và bốn người Jordan khác bị thương trong vụ việc này. Người phát ngôn Chính phủ Jordan Mohammad Momani cho biết, kẻ tấn công đã bị các lực lượng an ninh Jordan bắn chết ngay tại trung tâm huấn luyện.

Theo một quan chức cấp cao Jordan, tay súng là một cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về danh tính và động cơ hành động của tên này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá đây là cuộc tấn công rất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ phối hợp chặt chẽ với Jordan để điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ việc xảy ra đúng dịp kỷ niệm 10 năm nhóm Al-Qaeda thực hiện cuộc tấn công quân sự đẫm máu nhất trong lịch sử Jordan nhằm vào ba khách sạn tại Amman khiến 57 người thiệt mạng.

Hiện, hàng trăm huấn luyện viên Mỹ đang có mặt tại Jordan như một phần của chương trình quân sự hỗ trợ quân đội quốc gia Trung Đông này.