#miền bắc

67 kết quả

[Video] Thời sự 24h ngày 4/3/2025
Video

[Video] Thời sự 24h ngày 4/3/2025

Bản tin Thời sự tổng hợp 20 giờ, ngày 4/3/2025 của Báo Nhân Dân cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Phát triển kinh tế Vùng: Thách thức và giải pháp; Bộ Công an công bố mẫu giấy phép lái xe mới; Miền Bắc tạm dứt nồm ẩm, có mưa rải rác; Mỹ chuẩn bị nới lỏng trừng phạt Nga.
[Video] Dự báo thời tiết tối ngày 27/2
Video

[Video] Dự báo thời tiết tối ngày 27/2

Khối không khí lạnh suy yếu và lệch ra phía biển, đới gió Đông Nam trở thành hình thế chính chi phối thời tiết các tỉnh thành miền bắc. Do ảnh hưởng của đới gió Đông Nam nên trong đêm nay và sáng sớm mai, toàn miền trời nhiều mây, có mưa, mưa phùn kèm theo đó là hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Khu vực Hà Nội sáng và đêm trời rét. Ảnh: Đ.T
Môi trường

Ngày 25/1, miền bắc có mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/1, khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, từ đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường ở miền bắc. Ảnh: Đ.T
Môi trường

Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (14/1), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ. Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.
Hà Nội sáng và đêm trời rét. Ảnh: Đ.T
Môi trường

Ngày 28/11, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, miền bắc trời rét

Trong 24 giờ qua (từ 1 giờ ngày 27/11 đến 1 giờ ngày 28/11), khu vực tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Cẩm Yên 112,2mm (Hà Tĩnh); Hồ Troóc Trâu 180mm (Quảng Bình); Bạch Mã 159,8mm (Thừa Thiên Huế); Trà Dơn 122,8mm (Quảng Nam); Trà Thanh 121,4mm (Quảng Ngãi); ...
Lễ kỷ niệm 70 năm đón tiếp đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền nam tập kết ở Thanh Hóa.
Chính trị

70 năm sâu nặng nghĩa tình

Thanh Hóa cùng miền bắc là hậu phương lớn, cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực cho cách mạng miền nam, góp phần hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thu non sông về một mối. Kế thừa tình sâu, nghĩa nặng, các địa phương và thế hệ hôm nay tiếp tục kề vai, sát cánh bên nhau vượt qua thử thách, năng động khai thác tiềm năng, cùng cả nước khẳng định vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Bốc xếp hàng hóa cứu trợ để vận chuyển ra các địa phương bị ảnh hưởng bão lũ ở miền bắc.
TP Hồ Chí Minh

Đồng hành cùng người dân vùng bão lũ miền bắc

Những ngày qua, câu chuyện về cứu trợ đồng bào các tỉnh miền bắc bị thiên tai, bão lũ được người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đồng bào cả nước nói chung nhắc đến không ngừng nghỉ. Bên cạnh những lời động viên là những hành động khẩn trương, thiết thực để đưa người dân vùng lũ sớm trở lại với cuộc sống bình thường.
Các ca sĩ đều mong muốn được đóng góp một phần dù nhỏ của mình để chia sẻ những mất mát với đồng bào miền bắc sau bão số 3.
Văn hóa

Các ca sĩ trẻ tham gia chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền bắc

Những mất mát cả người và tài sản do bão số 3 gây ra đối với người dân miền bắc trong thời gian qua thật sự là nỗi ám ảnh khó nguôi ngoai đối với tất cả mọi người. Cùng tâm trạng xót xa ấy, các nghệ sĩ trẻ quyết định tham gia một chương trình âm nhạc “We Love Vietnam” (Chúng tôi yêu Việt Nam) để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền bắc gặp thiên tai, bão, lũ. Chương trình diễn ra vào ngày 22/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ.
Các đồng chí trong Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền bắc bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. (Ảnh: TRỌNG DUY)
Xã hội

Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ các tỉnh miền bắc khắc phục thiên tai

Với truyền thống “tương thân tương ái”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Bạc Liêu đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc hỗ trợ các tỉnh miền bắc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra bằng những hành động cụ thể, thiết thực, mang đậm tính nhân văn cao đẹp.
Các thành viên trong đoàn những chuyến xe nghĩa tình rất ấm lòng khi được đón tiếp ân cần tại điểm hỗ trợ cơm, nước miễn phí do Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ tổ chức.
Xã hội

Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi tiếp sức những chuyến xe nghĩa tình hướng về miền bắc

Những ngày qua, những chuyến xe nghĩa tình từ miền nam, miền trung chở nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt liên tục hướng về đồng bào miền bắc ruột thịt. Để tiếp sức cho các đoàn xe chở hàng cứu trợ trên hành trình vượt cả nghìn ki-lô-mét, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức điểm hỗ trợ cơm, nước miễn phí khiến mọi người đều ấm lòng.
Tình hình lũ lụt và dự báo rút nước tại các tỉnh miền bắc
Môi trường

Tình hình lũ lụt và dự báo rút nước tại các tỉnh miền bắc

Với diễn biến mưa giảm được dự báo trong những ngày tới tình trạng ngập ở vùng trũng, thấp ven sông sẽ dần được cải thiện: Ngoài đê vùng sông Hồng tại Hà Nội sẽ rút nước sau 2-3 ngày tới, riêng vùng trũng thấp ở Chương Mỹ ven sông Bùi từ 10-13 ngày, sông Tích khoảng 7-10 ngày, hạ lưu sông Cà Lồ 3-5 ngày, sông Nhuệ từ 2-3 ngày.
Những hình ảnh xúc động trên những con đường từ thành thị đến nông thôn Lâm Đồng.
Xã hội

Người dân Lâm Đồng hướng về đồng bào miền bắc

“Qua báo chí, truyền hình, mạng xã hội… thấy cảnh mất mát, đau thương ở vùng bão, lũ phía bắc, chúng tôi không kìm lòng được. Ở nơi xa, chúng tôi gom góp chút tình gửi đến đồng bào miền bắc, mong phần nào giúp người dân vơi đi những khó khăn”, chị Đỗ Trương Phương Vân, Phường 6, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.
Bí thư Tỉnh Ủy Long An Nguyễn Văn Được và Phó Bí thư Tỉnh Ủy Nguyễn Thanh Hải đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.
Xã hội

Cán bộ chủ chốt Long An đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc

Ngày 12/9, biểu thị tấm lòng tương thân tương ái của người Long An đối với đồng bào đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do bão, lũ gây ra. Nêu gương người đứng đầu, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía bắc.
Các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh quyên góp, ủng hộ người dân vùng thiên tai.
Xã hội

Người dân Hà Tĩnh hướng về đồng bào bị thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động, ủng hộ đồng bào khắc phục thiên tai do cơn bão số 3 gây ra, tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị, cá nhân trên địa bàn đã chung tay kêu gọi, góp sức, giúp đỡ người dân các tỉnh, thành phố phía bắc vượt qua giai đoạn khó khăn do thiên tai gây ra.