Máy bay gặp sự cố, quay đầu hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

NDO - Chuyến bay mang số hiệu VN7184 của hãng hàng không Vietnam Airlines sau khi cất cánh tại sân bay Đà Nẵng, trưa 27/7, phát sinh cảnh báo kỹ thuật, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh để bảo đảm an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321, cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10 giờ 31 phút ngày 27/7. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định. Tại đây, toàn bộ 111 hành khách được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo đại diện Cảng vụ hàng không miền trung cho biết, sau khi cất cất cánh, cơ trưởng chuyến bay đã phát hiện sự cố "hóc gió" tại động cơ số 2. Máy bay quay trở lại hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng an toàn, không có chuyện máy bay bị cháy, bốc khói. Cơ trưởng chuyến bay không yêu cầu công tác khẩn nguy ở sân bay.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Để bảo đảm an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

“Vietnam Airlines lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật để bảo đảm an toàn tuyệt đối và mong muốn nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống phát sinh này”, đại diện hãng bày tỏ.