Khắc phục hậu quả do bão số 4 tại Thừa Thiên Huế (Ảnh : CÔNG HẬU)

Quảng Trị 4 người bị thương, Quảng Nam mất điện diện rộng

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống thiên tai phát ra vào lúc 9 giờ sáng 28/9, thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra khá nặng nề. Riêng tỉnh Quảng Nam hiện có 3.997 trạm biến áp gặp sự cố chưa khôi phục được, khiến 437.934 khách hàng đang bị mất điện…
Người dân ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ vây quanh 1 xe chở đá để giảm nhiệt giữa nắng nóng gay gắt, ngày 28/4/2022. (Ảnh: Reuters)

Ấn Độ: Nắng nóng kỷ lục khiến ít nhất 25 người thiệt mạng

Đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục trong hơn 1 thế kỷ qua đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng chỉ riêng ở bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ kể từ cuối tháng 3/2022, con số cao nhất trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, nhiều nơi khác trên đất nước Ấn Độ ghi nhận nền nhiệt lên tới trên 40 độ C.

Tuyết phủ trắng xóa tuyến đường tại khu vực Woodlands. (Ảnh: AP)

Hơn 7,9 triệu người dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau bão mùa đông

Giá lạnh kỷ lục xuất hiện tại khu vực miền nam và miền trung nước Mỹ từ đầu tuần trước đã khiến hơn 70 người thiệt mạng. Thời tiết khắc nghiệt đã đẩy hàng triệu người sống trong cảnh mất điện tạm thời và các đường nước đều bị đóng băng. Texas là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão mùa đông năm nay. 

Người dân di chuyển trên đường phố Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Bão Haishen gây nhiều thiệt hại tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Tính đến trưa 7-9 (giờ địa phương), bão Haishen đã làm bốn người mất tích và 52 người khác trên đảo Kyushu cũng như một số địa phương khác tại Nhật Bản bị thương. Cơn bão cũng làm gián đoạn tạm thời nguồn cung điện của 17.620 hộ gia đình và phá hủy 48 công trình xây dựng tại Hàn Quốc.