Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại

Ngày 2/6, nhiều khu vực của Hà Nội bị mất điện kéo dài, người dân đã đến các trung tâm thương mại để tránh nóng, đợi có điện mới về nhà.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà mất điện, người dân trốn nóng trong trung tâm thương mại.
Nhà mất điện, người dân trốn nóng trong trung tâm thương mại.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 2/6, Trung tâm thương mại Aeon Long Biên đã có lượng khách tăng cao hơn hẳn ngày thường. Nguyên nhân không phải ngày lễ, cũng không phải là dịp cuối tuần hay có sự kiện khuyến mại gì mà do nhiều phường tại khu vực quận Long Biên (Hà Nội) đã bị cắt điện từ sáng tới chiều.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 1

Bà trông cho các cháu có giấc ngủ trưa trong trung tâm thương mại.

Được thông báo cắt điện sinh hoạt từ khoảng 7 giờ 30 phút sáng 2/6, đến gần trưa cũng chưa thấy được cấp lại, chị Phạm Thanh Huyền ở toà nhà CT1 Thạch Bàn, quận Long Biên đành khăn gói dắt ba con nhỏ vào Trung tâm thương mại Aeon Long Biên cách nhà không xa.

Chị chia sẻ: "Không có điện thì không nấu được cơm. Thêm nữa, trời nóng, trẻ con không chịu được, mình thì cứ phải ngồi quạt cho chúng nó đến rã tay. Nhất là đứa út mới vài tháng tuổi, nóng nực cháu quấy khóc suốt".

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 2

Trung tâm thương mại Aeon Long Biên tấp nập khách "trốn nóng" trong ngày 3/6.

Đến trung tâm thương mại có lẽ là giải pháp tốt nhất, vì ở đó trẻ có chỗ chơi, chỗ ăn, người lớn tranh thủ mua đồ... Và quan trọng nhất là trong trung tâm thương mại có điều hòa mát và có chỗ sạc pin điện thoại.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 3

Thanh niên túm tụm ngồi xem điện thoại hoặc tranh thủ làm bài tập.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 4

Mọi người tranh thủ làm việc, học tập tại trung tâm thương mại.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 5

Hiệu sách cho đọc miễn phí nên ai cũng tranh thủ đọc vài cuốn, vừa bổ ích vừa nhanh hết thời gian.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 6

Những cậu bé, cô bé ngồi ngay dưới sàn và say sưa đọc sách.

Mất điện, người dân Hà Nội trốn nóng trong trung tâm thương mại ảnh 7

Với bạn trẻ này thì chỉ cần một nơi có thể cắm được sạc pin điện thoại.

Trước tình cảnh người già, trẻ nhỏ ngồi vạ vật trong trung tâm thương mại, lãnh đạo Aeon Long Biên đã yêu cầu mở cửa phòng họp trung tâm để mọi người vào nghỉ.

Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh phía bắc đang trải qua những ngày hè nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. EVNHANOI rất mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng đối với những khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, ngành điện tiếp tục kêu gọi mọi người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện, từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày.