Manchester City đã ngay lập tức điền tên John Stones vào danh sách cầu thủ dự trận play-off Champions League gặp Steaua sắp tới, với chiếc áo đấu số 24. J. Stones cũng sẽ ra sân trong mầu áo Man City trận đầu tiên Premier League mùa giải 2016-2017 gặp Sunderland vào thứ bảy tới. Hậu vệ 22 tuổi này phát biểu : “Tôi không thể tin rằng mình đã ở đây để chơi cho một câu lạc bộ lớn và một huấn luyện viên hàng đầu thế giới".
HLV của Man City P. Guardiola cho biết: “John là một hậu vệ trẻ người Anh xuất sắc và chúng tôi thật sự hài lòng vì cậu ấy gia nhập Man City. Chúng tôi phải nỗ lực mới đưa được cậu ấy về Man City và chúng tôi đã ký được hợp đồng với một trong những trung vệ xuất sắc nhất châu Âu. Chúng tôi muốn giúp John thể hiện được phẩm chất của mình và nâng cao trình độ. Tôi thích cái cách mà cậu ấy thi đấu”.
John Stones là bản hợp đồng thứ tám trong mùa hè này của Man City, sau những cái tên như Ilkay Gundogan, Nolito, Oleksandr Zinchenko, Aaron Mooy, Leroy Sane, Gabriel Jesus và Marlos Moreno.