Liên hợp quốc lên án cuộc tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

Tổng Thư ký Guterres đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công trước đó một ngày bằng thiết bị nổ nhằm vào một cuộc tuần tra của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Mali, khiến 4 binh sĩ thiệt mạng.
0:00 / 0:00
0:00
(Nguồn: delegfrance)
(Nguồn: delegfrance)

Ông Stéphane Dujarric, Phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, ngày 18/10, Tổng Thư ký Guterres đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công trước đó một ngày bằng thiết bị nổ nhằm vào một cuộc tuần tra của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Mali (MINUSMA), khiến 4 binh sĩ của Cộng hòa Chad thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trong một thông cáo báo chí, ông Dujarric cho biết thêm, Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhắc lại rằng, các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc có thể cấu thành tội ác chiến tranh theo luật pháp quốc tế.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng kêu gọi các nhà chức trách Mali nỗ lực xác định thủ phạm của vụ tấn công để có thể nhanh chóng đưa ra công lý.

Ông Guterres đồng thời tái khẳng định tình đoàn kết của Liên hợp quốc với người dân quốc gia châu Phi này.

Theo thông cáo báo chí, Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã gửi lời chia buồn chân thành tới chính quyền và người dân Cộng hòa Chad, cũng như sự cảm thông với gia đình các nạn nhân, mong hai binh sĩ MINUSMA bị thương trong vụ tấn công này sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn.

Theo TTXVN