Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô, lần thứ II-năm 2024

NDO - “Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô, lần thứ II-năm 2024” là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ của lực lượng Công an Thủ đô năm 2024 hướng tới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2024).
0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao Giải Đặc biệt cho vở kịch "Đằng sau những chiến công".
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao Giải Đặc biệt cho vở kịch "Đằng sau những chiến công".

Trong 3 ngày, từ ngày 19, 20 đến tối 21/6, tại sân khấu Rạp Công nhân, khán giả Thủ đô được chứng kiến tài năng, sự sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô và cảm nhận một cách sâu sắc hơn, đầy đủ hơn về những công việc thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô, những con người đang từng ngày từng giờ không ngơi nghỉ để bảo vệ sự bình yên của Thủ đô thân yêu được tái hiện qua Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa tiếp nối thành công của Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô lần thứ nhất-năm 2017.

Với chủ đề “Phía sau những chiến công”, Liên hoan có sự tham gia của 26 đội thi. Đây là ngày hội để cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị trong Công an thành phố gặp mặt giao lưu, thể hiện tài năng, khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật của các tập thể, cá nhân tham gia vào phong trào văn hóa văn nghệ Công an Thủ đô.

Đồng thời, Liên hoan cũng là dịp để ôn lại những giá trị truyền thống, những bài học quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những chiến công của lực lượng Công an Thủ đô trong suốt 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó, bồi đắp cho cán bộ, chiến sĩ công an thành phố về truyền thống, niềm tự hào và tình yêu nghề, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô, lần thứ II-năm 2024 ảnh 1

Một cảnh trong vở kịch " Đằng sau những chiến công".

Bên cạnh đó, Liên hoan sân khấu Kịch nói cũng là dịp động viên, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô trong công tác, chiến đấu. Điều đặc biệt là, Liên hoan sẽ là chiếc cầu nối giữa các tầng lớp nhân dân với lực lượng Công an, để nhân dân thêm hiểu và động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả, những hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô.

Qua 2 ngày diễn ra Liên hoan, cán bộ, chiến sĩ và công chúng Thủ đô đã được thưởng thức 26 tác phẩm kịch mang đậm bản sắc của lực lượng Công an Thủ đô. Trong đó, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về tư tưởng và nội dung nghệ thuật, nêu bật được hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô hôm nay trong công tác và chiến đấu.

Mỗi tác phẩm dự thi mang đến Hội thi một màu sắc riêng, một câu chuyện riêng với những cách biểu đạt khác nhau song đã làm nên bức tranh sinh động nhưng cũng rất chân thực về sự cống hiến, hy sinh của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Ban Giám khảo đánh giá cao tính chuyên nghiệp, hàm lượng nghệ thuật của các vở diễn và khả năng diễn xuất của các diễn viên không chuyên tham gia liên hoan lần này.

Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô, lần thứ II-năm 2024 ảnh 2

Trao giải tặng các vở kịch xuất sắc đoạt giải trong Liên hoan kịch.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố nhận xét, Công an Thủ đô tự hào khi có một đội ngũ cán bộ, chiến sĩ không chỉ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy với công việc, mà còn có chiều sâu về văn hóa, giàu lòng nhân ái, tâm huyết và tài năng.

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho phong trào văn nghệ quần chúng của Công an thành phố. Đồng chí Giám đốc Công an thành phố cũng đánh giá cao sự cố gắng, trách nhiệm trong việc tập luyện biểu diễn của cán bộ, chiến sĩ.

Đồng thời, cũng nhìn nhận lại những tồn tại thiếu sót, từ đó rút kinh nghiệm để Công an Thủ đô có thêm những hoạt động văn hóa, sản phẩm văn hóa chất lượng cao hơn trong thời gian tới, tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Công an thành phố.

Ban tổ chức Liên hoan đã trao 1 Giải Đặc biệt cho vở kịch "Đằng sau những chiến công" của Cụm thi Số 2 gồm các Phòng Cảnh sát điều tra; 4 giải A, 6 giải B, 8 giải C, 7 giải Khuyến khích và 16 giải chuyên đề cho các diễn viên xuất sắc nhất tại các hạng mục.