Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 thu hút hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên

NDO - Tối 19/12, tại thành phố Hội An (Quảng Nam), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện quốc tế của Năm Du lịch quốc gia 2022 "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh".
0:00 / 0:00
0:00
Hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước tham gia Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022.
Hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước tham gia Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 diễn ra từ ngày 19/12 đến ngày 24/12, với với hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên của 14 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài nước tham gia.

Theo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Liên hoan cũng là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật âm nhạc đại diện cho các vùng văn hóa của Việt Nam và các đơn vị nghệ thuật âm nhạc, các nghệ sĩ đến từ các quốc gia ASEAN, là dịp để các nghệ sĩ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật, trao đổi, tiếp thu những giá trị độc đáo, đa dạng về loại hình nghệ thuật văn hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 thu hút hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên ảnh 1

Quang cảnh đêm khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 tại Hội An.

Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá những tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị đặc sắc của nghệ thuật truyền thống cũng như đương đại của Việt Nam, về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa tới bạn bè và nhân dân các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân cho rằng, Liên hoan là dịp để Quảng Nam quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch với các giá trị di sản văn hóa truyền thống, sản phẩm du lịch hấp dẫn, là minh chứng rõ nét khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện trên nhiều lĩnh vực, góp phần làm phong phú hoạt động trong khuôn khổ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022.

Với thông điệp “Đoàn kết, sáng tạo-Cùng nhau tỏa sáng”, Ban Tổ chức mong muốn các nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước tham gia Liên hoan lần này thỏa sức sáng tạo, đem hết tài năng nghệ thuật của mình cùng tỏa sáng trên sân khấu, cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất.