"Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022" được trao giải “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022”

NDO - Ngày 4/1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, sự kiện “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” vừa được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022).
0:00 / 0:00
0:00
Biểu diễn ẩm thực tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022.
Biểu diễn ẩm thực tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022.

“Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” được tổ chức tại Khu Du lịch Văn Thánh, Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022 là dịp để thực khách thưởng thức hơn 300 món ăn đặc sắc của ba miền bắc-trung-nam. Sự kiện đã thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham dự, khám phá và trải nghiệm.

Để giới thiệu đến công chúng, thực khách và du khách tham dự lễ hội, Ban tổ chức đã dày công tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng vùng miền và yếu tố “chuẩn vị” của từng món ăn.

Đặc biệt, lễ hội còn giới thiệu những món ngon “độc, lạ”, đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị dành cho khách thưởng ngoạn. Khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài hoa, giàu kinh nghiệm của các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước. Vì thế, lễ hội còn được xem như một tour du lịch ẩm thực ngắn hạn khi khách không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị ẩm thực của cả ba miền.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động sôi nổi mang không khí hội hè thể hiện đậm nét văn hóa dân gian ba miền với các trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa được thay đổi mỗi ngày, giữ cho không gian diễn xướng của lễ hội luôn tươi mới trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Là sự kiện song hành của giải thưởng World Travel Awards, ra đời từ năm 1994 và được ví như giải thưởng Oscar trong ngành du lịch, World Culinary Awards được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tên tuổi xuất sắc trong ngành ẩm thực toàn cầu. Các cuộc bình chọn đã được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và công chúng nói chung, những du khách, thực khách, tín đồ ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

“Chúng tôi rất tự hào khi góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu thông qua giải thưởng này. Giải thưởng còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi cùng lúc được World Culinary Awards xướng danh, bình chọn Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022” - ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group, cho biết.