Lập biên bản đề xuất xử phạt điểm trông giữ xe chiếm dụng ngõ dân cư

NDO -

Ngày 13/6, Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đã cho lực lượng kiểm tra, xử lý điểm trông giữ xe trái phép tại khu vực ngõ 62 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Lực lượng công an phường Đội Cấn xử lý các vi phạm về trật tự đô thị tại ngõ 62 Ngọc Hà.
Lực lượng công an phường Đội Cấn xử lý các vi phạm về trật tự đô thị tại ngõ 62 Ngọc Hà.

Theo đó, trong ngày 12/6, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Nhân Dân, Công an phường đã cho lực lượng chức năng xuống hiện trường kiểm tra, yêu cầu di dời toàn bộ phương tiện đang trông giữ trái phép trong ngõ 62, trả lại diện tích ngõ để người dân thuận tiện đi lại. 

Đồng thời, công an phường đã lập biên bản, đề xuất cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng với nhóm người tự ý trông giữ xe trái phép tại khu vực ngõ 62 về hành vi trông giữ phương tiện trái phép, yêu cầu chấm dứt triệt để hành vi nêu trên. 

Theo công an phường, vào hai ngày cuối tuần, do lượng khách du lịch đến khu vực phố Ngọc Hà đông nên một số người dân đã lập ra các điểm trông giữ xe dạng “tự phát”. Mặc dù nhiều lần cảnh sát khu vực nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết nhưng một số người vẫn tranh thủ lúc vắng bóng lực lượng chức năng để trông giữ phương tiện trái phép.

Trước đó, nhiều người dân sinh sống tại ngõ 62 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội phản ánh việc tại khu vực đầu ngõ và phía trong ngõ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào dịp cuối tuần, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Nguyên nhân của vụ việc này xuất phát từ hành vi chiếm dụng phần lớn diện tích của ngõ 62 Ngọc Hà để biến thành một điểm trông giữ xe trái phép nhằm thu lời bất chính. Việc phần lớn diện tích ngõ bị chiếm dụng làm cho giao thông ở khu vực trở nên lộn xộn, thường xuyên xảy ra ùn tắc gây mất an ninh trật tự.