Lào Cai: Cháy nhà trong đêm làm một cháu bé tử vong

NDO -

Sáng 26/2, UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, cho biết, vừa xảy ra vụ cháy nhà trong đêm, khi người lớn đi vắng, làm 1 cháu bé tử vong, 1 cháu bị bỏng nặng.

Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà gỗ, trần tường của ông Sồ Chứ, ở xã Pha Long, huyện Mường Khương (Lào Cai).
Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà gỗ, trần tường của ông Sồ Chứ, ở xã Pha Long, huyện Mường Khương (Lào Cai).

Vụ cháy xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 25/2, tại ngôi nhà của ông Sồ Chứ, sinh năm 1973, thôn Sả Chải, xã Pha Long, huyện Mường Khương. Nhà làm bằng gỗ, trong nhà chứa nhiều thóc, ngô và vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh, bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Khi xảy ra cháy, có ba cháu nhỏ ở trong nhà. Các hộ gia đình bên cạnh đã hô hoán, lập tức cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pha Long và công an viên, nhân dân trong thôn đã kịp đến để dập lửa, cứu người.

Lào Cai: Cháy nhà trong đêm làm một cháu bé tử vong -0

Lãnh đạo huyện Mường Khương có mặt tại Bệnh viện đa khoa Mường Khương thăm hỏi cháu bé bị bỏng nặng trong vụ cháy nhà, đang được điều trị tại đây 

Tuy nhiên, do lửa cháy quá lớn nên chỉ đưa được 2 cháu lớn hơn ra ngoài (1 cháu bị bỏng nặng), còn cháu Tráng Thín Sấu, sinh năm 2017, đã tử vong trong đám cháy. Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà cùng tài sản bên trong.

Được biết, gia đình ông Chứ thuộc diện hộ nghèo, có 5 khẩu (vợ đã mất). Khi xảy ra cháy ông Chứ và người con trai cả không ở nhà.    

Ngay trong đêm 25/2, lãnh đạo UBND huyện Mường Khương đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi và chia sẻ với gia đình ông Chứ; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ để gia đình ông Chứ vượt qua khó khăn.

Cơ quan chức năng địa phương đang điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.