Lạng Sơn tưng bừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

NDO - Ngày 16/8, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, gắn với các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. 
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Sơn, Hữu Lũng (Lạng Sơn).
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Sơn, Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Tới dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đại diện lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Lạng Sơn.

Trong giai đoạn 2020-2021, Công an tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức 18 cuộc phát động phong trào, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, nhất là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn biên giới, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo.

Lực lượng công an đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 4.200 người dân, các cơ sở đã ra mắt hơn 30 mô hình về an ninh trật tự; phối hợp bàn giao 13 công trình phòng học, 8 nhà tình nghĩa, một nhà văn hóa thôn; khám, chữa bệnh và tặng hàng trăm suất quà cho người dân, trị giá các hoạt động hơn 14 tỷ đồng.

Đến nay, toàn tỉnh Lạng Sơn có hơn 80 mô hình về bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Trong 2 năm qua, nhân dân đã cung cấp hơn 2.000 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các vụ án, kịp thời truy bắt các đối tượng phạm tội.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã tặng quà cho Ban Chỉ đạo 138 địa phương. Công an tỉnh trao tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Bộ Công an, UBND tỉnh Lạng Sơn trao Bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lạng Sơn tưng bừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ảnh 1

Các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con ở xã Hòa Sơn và vùng lận cận huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Trong ngày hội đã diễn ra các hoạt động như ra mắt 2 mô hình tự quản về an ninh trật tự; Tổ chức khám bệnh miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã Hòa Sơn và các xã lân cận, do các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) thực hiện; khánh thành và bàn giao hai phòng học và một số công trình phụ cận tại thôn Trại Dạ, xã Hòa Sơn với nguồn kinh phí xã hội hóa...

Cùng ngày, tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cũng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, vai trò của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; trao đổi kinh nghiệm về cách làm hay trong thực hiện phong trào. Trong chương trình, đã diễn ra các hoạt động an sinh xã hội gồm: tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã; tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; khánh thành và bàn giao phòng học điểm trường thôn Noóc Mò.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề "Vì bình yên nơi biên cương Tổ quốc", với 27 đoàn nghệ thuật quần chúng, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị công an các địa phương trong tỉnh tham dự, thu hút đông đảo bà con các dân tộc trong tỉnh đến xem.