Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Lâm sàng số 3 ở thành phố Kyiv, Ukraine, ngày 26/10/2021. (Ảnh: REUTERS)

WHO cảnh báo làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Omicron ở Đông Âu

Ngày 15/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, 1 làn sóng lây nhiễm mới do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra rất có thể sẽ tấn công vào Đông Âu, đồng thời kêu gọi nhà chức trách khu vực đẩy nhanh tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 và tăng cường các biện pháp phòng dịch khác.

Một nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Thái Lan có chiều hướng giảm

Ngày 29-4, Chính phủ Thái Lan công bố số liệu cho thấy trong vòng 24 giờ qua, nhà chức trách nước này đã ghi nhận thêm 1.871 ca nhiễm Covid-19 mới và 10 ca tử vong. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm hằng ngày ở Thái Lan có mức tăng dưới 2.000 ca kể từ khi đại dịch lên đỉnh điểm vảo ngày 24-4 với 2.839 ca.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Chính phủ Thái Lan khẳng định sẽ kiểm soát được đợt bùng phát Covid-19 mới

Ngày 23-4, trong bối cảnh số ca Covid-19 ở Thái Lan đang tăng mạnh trong những ngày vừa qua, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã có bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trấn an người dân nước này, khẳng định Chính phủ sẽ dẫn dắt người dân vượt qua làn sóng lây nhiễm mới.