Lại xảy ra xả súng ở Mỹ, 3 người thiệt mạng

Thị trưởng thành phố Greenwood, bang Indiana (Mỹ), ông Mark Myers ra thông báo cho biết, 3 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong 1 vụ xả súng tại khu mua sắm Greenwood Park Mall của địa phương này tối 17/7 giờ địa phương (tức sáng 18/7 giờ Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng ở trung tâm thương mại thuộc Greenwood, vùng ngoại ô Indianapolis, thủ phủ bang Indiana (Mỹ), ngày 17/7/2022. (Ảnh: New York Times)
Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng ở trung tâm thương mại thuộc Greenwood, vùng ngoại ô Indianapolis, thủ phủ bang Indiana (Mỹ), ngày 17/7/2022. (Ảnh: New York Times)

Theo ông Myers, thủ phạm đã bị bắn chết bởi "1 người có vũ trang" khác đang có mặt tại hiện trường.

Trên trang Facebook chính thức, Cảnh sát thành phố Greenwood kêu gọi các nhân chứng vụ tấn công liên lạc với cảnh sát để cung cấp thêm thông tin.

Theo tờ Indianapolis Star, cảnh sát cho rằng 1 người đứng gần đó cũng có vũ khí đã chứng kiến vụ việc và nổ súng vào kẻ tấn công.

Cũng theo nguồn tin này, thủ phạm thực hiện vụ tấn công 1 mình, mang trên người 1 khẩu súng trường cùng nhiều đạn dược.

Cảnh sát không công bố danh tính các nạn nhân, thủ phạm cũng như người đã bắn hạ đối tượng này.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn tại Mỹ, xảy ra chỉ vài tuần sau 1 vụ nổ súng vào đoàn diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 ở Chicago, làm 7 người thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương.

Trước đó, hồi tháng 5 đã xảy ra vụ xả súng tại siêu thị ở New York làm 10 người thiệt mạng, và 1 vụ nổ súng tại 1 trường tiểu học ở bang Texas làm 19 trẻ em và 2 giáo viên thiệt mạng.

Theo cơ quan Lưu trữ thông tin về bạo lực súng đạn (GVA), khoảng 40 nghìn người tại Mỹ thiệt mạng mỗi năm vì súng đạn.

Sự gia tăng bạo lực súng đạn thời gian gần đây đã khơi lại cuộc tranh luận gay gắt về quy định đối với súng đạn.

Một ủy ban của Hạ viện Mỹ dự định trong tuần này sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu đầu tiên trong gần 20 năm về 1 dự luật cấm bán vũ khí tấn công.