Mỹ: Xả súng tại bữa tiệc gia đình làm 5 người thương vong

Truyền thông địa phương dẫn thông báo của cảnh sát Mỹ cho biết, đã có 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương vào sáng 10/7 trong 1 vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc gia đình ở phía nam bang California.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân Mỹ bàng hoàng sau 1 vụ xả súng xảy ra trong ngày Quốc khánh 4/7. (Ảnh minh họa: The New York Times)
Người dân Mỹ bàng hoàng sau 1 vụ xả súng xảy ra trong ngày Quốc khánh 4/7. (Ảnh minh họa: The New York Times)

Các nạn nhân của vụ xả súng bao gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ, trong đó 3 người đàn ông đã tử vong tại chỗ. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh và nguyên nhân của vụ việc.

Đây là vụ xả súng mới nhất tại Mỹ. Trước đó ngày 24/5, cũng tại nước này đã xảy ra 1 vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.

Các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ đã gia tăng đáng kể trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (4/7) ở Mỹ, làm ít nhất 220 người thiệt mạng và gần 570 người khác bị thương.

Số liệu của Gun Violence Archive - tổ chức phi chính phủ chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ - cho thấy trong dịp nghỉ lễ trên, tại hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ đã xảy ra tổng cộng hơn 500 vụ xả súng, trong đó có ít nhất 11 vụ xả súng hàng loạt.

Theo TTXVN