Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Trưng bày 81 tác phẩm ảnh, 50 tài liệu, hiện vật lịch sử báo chí tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị; 47 năm giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, chiều 28/4, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị khai mạc Trưng bày chuyên đề và triển lãm ảnh có chủ đề: “Quảng Trị - Bản hùng ca vang mãi”. 

Trong suốt những năm “cách xa”, lá cờ đỏ sao vàng bên bờ Bắc vĩ tuyến 17 như biểu tượng bất diệt của niềm tin, ý chí và sức mạnh cũng như khát vọng thống nhất non sông của toàn dân tộc Việt Nam. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

“Không thể để cờ Tổ quốc ngừng tung bay trên vĩ tuyến 17”

Trong suốt những năm “cách xa”, lá cờ đỏ sao vàng bên bờ Bắc vĩ tuyến 17 như biểu tượng bất diệt của niềm tin, ý chí và sức mạnh cũng như khát vọng thống nhất non sông của toàn dân tộc Việt Nam. Đã có 2 chiến sĩ công an, 11 dân quân Hiền Lương anh dũng hy sinh để lá cờ thiêng liêng ấy không ngừng tung bay….

"Chung một dòng sông" mang theo những thông điệp quý giá gửi từ quá khứ vọng tới hiện tại và cả tương lai. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tiếng vọng lịch sử gửi thông điệp tới tương lai

Có mặt tại buổi tổng duyệt chương trình "Chung một dòng sông", Thiếu tá Đào Chí Thành - cựu chiến binh từng tham gia chiến trường Quảng Trị năm 1972 xúc động: “Tôi bỗng như thấy quá khứ khốc liệt tại Quảng Trị hiện về. Tôi rất nhớ những đồng đội khi đó mới mười tám, đôi mươi đã mãi mãi không thể trở về. Chương trình vô cùng ý nghĩa khi giúp thế hệ hiện tại hiểu hơn về những điều cha, ông mình đã trải qua".