Kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN

Sáng 5/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7) và 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8).
0:00 / 0:00
0:00
Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng. (Ảnh: TTXVN)
Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, 27 năm qua, kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN là khoảng thời gian rất ý nghĩa đối với Việt Nam và với ASEAN trong bước đường xây dựng Cộng đồng ASEAN tầm nhìn đến năm 2025.

Thay mặt lãnh sự đoàn các nước ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng kỷ niệm 27 năm Việt Nam trở thành thành viên ASEAN. Ông Sok Dareth cho rằng, kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam ngày càng chứng tỏ là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của khối ASEAN cũng như của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam đã thúc đẩy hội nhập sâu rộng về chính trị, kinh tế, ngoại giao và tất cả các lĩnh vực khác của đời sống với các quốc gia và tổ chức khác trên thế giới. Việt Nam cùng với các nước thành viên đã tích cực xây dựng cộng đồng ASEAN về an ninh-chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt ưu tiên tăng cường kết nối ASEAN.

Cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm đầy ý nghĩa, ông Sok Dareth đánh giá cao những hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam-ASEAN Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trong thời gian qua, nâng cao nhận thức về Cộng đồng ASEAN và thúc đẩy mối liên kết giữa con người với con người trong các quốc gia thành viên ASEAN.

Tại buổi họp mặt diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi “Thành phố thông minh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống cư dân đô thị Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình biểu diễn ca nhạc, trình diễn thời trang Việt Nam.