Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

NDO - Sáng 19/5, tại thủ đô Vientiane (Lào), Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tổ chức Lễ  kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và trao học bổng dành tặng các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hải Tiến
Trao học bổng cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hải Tiến

Dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, công ty Star Telecom (Unitel), Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane cùng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cho biết, trong quá trình giảng dạy, nhà trường đã lồng ghép những bài học về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để các em học sinh người Việt cũng như học sinh người Lào biết về công ơn của Bác, học tập và làm theo lời Bác dạy. Dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về tiểu sử và quá trình hoạt động của Bác Hồ.

Em Enna Vongchalern, học sinh lớp 11 của trường cho biết, em và các bạn cảm thấy rất hào hứng và đã tham gia sôi nổi nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, như viết báo tường, làm thơ. Thông qua các hoạt động, em và các bạn đã học thêm được nhiều điều về tiểu sử của Bác Hồ.

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào ảnh 1

Các em học sinh với tác phẩm báo tường chào mừng sinh nhật Bác. (Ảnh: Hải Tiến)

Tại buổi lễ, toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khẳng định quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác, phát huy truyền thống dạy tốt-học tốt, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dịp này, nhà trường cũng trao tặng 50 suất học bổng của Công ty Star Telecom (Unitel) và 5 suất học bổng của Tổng hội người Việt Nam tại Lào dành tặng các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.