Kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại Trường Du lịch, Đại học Huế

NDO -

Trưa 20/4, một đám cháy lớn xảy ra tại tầng trệt, khu vực bếp của Trường Du lịch, Đại học Huế (thuộc phường Vĩ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nơi ngọn lửa bùng phát tập kết nhiều loại vật dụng bàn, ghế cũ của Trường Du lịch nên rất dễ cháy lan.

Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra trưa 20/4 tại Trường Du lịch, Đại học Huế. (Ảnh: Công an cung cấp)
Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra trưa 20/4 tại Trường Du lịch, Đại học Huế. (Ảnh: Công an cung cấp)

Người dân sinh sống dọc đường Hà Huy Giáp, phường Vỹ Dạ (thành phố Huế) - khu vực gần Trường Du lịch, Đại học Huế cho biết, sau khi nghe một tiếng nổ lớn (nghi là bình ga), ngọn lửa bùng phát và cháy lan ra khu vực bếp và nhà kho bên cạnh bếp ăn của Trường Du lịch. Ngọn lửa lan nhanh, khói đen nghi ngút bao trùm cả khu vực, gây sự hiếu kỳ của nhiều người dân và học sinh khi tan trường ở gần khu vực diễn ra vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập tắt đám cháy. 

Đến khoảng 11 giờ 30 phút, đám cháy đã được lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an phường Vỹ Dạ dập tắt hoàn toàn. Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã khẩn trương đến hiện trường để bảo vệ trật tự và cắt điện, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ dập lửa.

Tại thời điểm xảy ra cháy, nhiều sinh viên và cán bộ, giảng viên, viên chức của trường đang học tập, làm việc. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng mái hiên, tường nhà, tủ gỗ và nhiều vật dụng, thiết bị bếp ăn và nhà kho của Trường Du lịch, Đại học Huế.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, xác minh, làm rõ.