“Kính vạn hoa” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng

NDO - Nguyễn Nhật Ánh là một trong những nhà văn Việt Nam có nhiều tác phẩm được chuyển thể lên màn bạc nhiều nhất, khi “Kính vạn hoa” của ông được đạo diễn Võ Thanh Hòa chuyển thể thành phim điện ảnh.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ truyện "Kính vạn hoa" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã xuất bản hơn 25 năm.
Bộ truyện "Kính vạn hoa" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã xuất bản hơn 25 năm.

Phim do Galaxy Studio sản xuất và phát hành, cùng đạo diễn Võ Thanh Hòa, người được mệnh danh là đạo diễn “trăm tỷ”, với nhiều dự án có doanh thu lớn ngoài phòng vé như "Siêu Lừa gặp Siêu Lầy", "Nghề siêu dễ", "Chìa khóa Trăm tỷ", "Chị Mười Ba phần 2" ...

“Kính vạn hoa” là ấn phẩm quen thuộc gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ tuổi của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bộ sách xoay quanh cuộc sống học đường đầy thú vị của bộ ba Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh. Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác, Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa, cùng nhỏ Hạnh “quyển từ điển biết đi”.

Từ những câu chuyện học sinh hằng ngày tưởng như rất đỗi bình thường cho đến các cuộc phiêu lưu khám phá đầy thú vị, cả ba đã làm nên những ký ức không thể nào quên của tuổi học trò của mình và của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Đến nay, bộ sách đã được xuất bản gần 30 năm, được tái bản nhiều lần, và vẫn luôn được bạn đọc yêu thích. Năm 2020, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm bộ sách ra đời, trong đó trưng bày các phiên bản "Kính vạn hoa" từ lần xuất bản đầu tiên năm 1995.

“Kính vạn hoa” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng ảnh 1

Các ấn phẩm "Kính vạn hoa".

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng chia sẻ về bộ truyện tâm huyết dành cho thiếu nhi Việt Nam của mình: “Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế, và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia. Tôi ao ước những tập "Kính vạn hoa" của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”.

Bộ truyện “Kính vạn hoa” đã từng được chuyển thể thành phim truyền hình và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả qua phần thể hiện của các diễn viên Ngọc Trai - Vũ Long - Anh Đào. Đây sẽ là một thách thức cho phiên bản điện ảnh để tìm kiếm được Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh thế hệ tiếp theo. Nhà sản xuất Galaxy Studio sẽ công bố thông tin casting cho phim điện ảnh “Kính vạn hoa” trong thời gian tới.