Kiều bào tại đông bắc Thái Lan hướng về đất nước trong dịp Tết cổ truyền

NDO - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của kiều bào đón Tết cổ truyền dân tộc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, đông bắc Thái Lan, ngày 3/2, đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2024”, mừng Xuân mới Giáp Thìn.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự chương trình, có các đại diện chính quyền Khon Kaen; các Tổng Lãnh sự Trung Quốc và Lào tại Khon Kaen; cùng đông đảo kiều bào và các công dân Việt Nam đang làm việc, học tập tại vùng đông bắc Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2023. Theo Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng, trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều biến động, nhân dân Việt Nam chung sức đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phát huy nội lực, kết hợp hiệu quả với các nguồn lực quốc tế, vượt qua thách thức và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, chính trị xã hội ổn định. Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và an ninh quốc gia được giữ vững, vị thế quốc tế của Việt Nam được nâng cao.

Kiều bào tại đông bắc Thái Lan hướng về đất nước trong dịp Tết cổ truyền ảnh 1

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước.

Tổng Lãnh sự vui mừng tổng kết lại những kết quả đạt được trong năm qua của cơ quan đại diện, trong đó nổi bật là việc đón đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam do Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ dẫn đầu tới thăm cộng đồng bà con vùng đông bắc Thái Lan.

Trong năm vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen cũng đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tăng cường kết nối giữa các địa phương Việt Nam và Thái Lan.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai dự án chỉnh trang khuôn viên chùa Một cột tại tỉnh Khon Kaen, xây dựng cổng chào của phố Việt Nam tại Nakhon Phanom, khánh thành phố Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, khai trương Trung tâm Việt Nam học tại Trường đại học Hoàng gia Udon Thani, từng bước đưa tiếng Việt vào các trường đại học ở đông bắc Thái Lan... tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Thái Lan.

Nhấn mạnh chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng biểu dương vai trò và đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước. Tổng Lãnh sự tin tưởng với khát khao được góp sức xây dựng quê hương, kiều bào ở Thái Lan sẽ tiếp tục phát huy trí lực, đóng góp xây dựng hai đất nước Thái Lan và Việt Nam ngày càng giàu mạnh, đưa hợp tác Việt Nam-Thái Lan bước vào giai đoạn phát triển mới, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực.

Kiều bào tại đông bắc Thái Lan hướng về đất nước trong dịp Tết cổ truyền ảnh 2

Kiều bào tại đông bắc Thái Lan nâng cốc, chúc nhau năm mới bình an.

Đại diện chính quyền tham dự buổi lễ, ông Yutthaphon Phirunsan, Phó Tỉnh trưởng Khon Kaen bày tỏ vinh dự được dự chương trình “Xuân Quê hương 2024”, mừng Xuân mới Giáp Thìn của Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức.

Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, ông Yutthaphon Phirunsan khẳng định, Thái Lan và Việt Nam là hai nước bạn bè, có mối quan hệ tốt đẹp. Ông Yutthaphon Phirunsan cho biết, giữa tỉnh Khon Kaen và thành phố Đà Nẵng của Việt Nam có mối quan hệ rất mật thiết. Là hai đơn vị kết nghĩa, hai bên đang trong quá trình thiết lập mối quan hệ, tạo cơ sở để phát triển mạnh mẽ hợp tác song phương trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.

Trong không khí vui tươi, các đại biểu đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ và các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam, nâng ly chúc nhau năm mới hạnh phúc, bình an.