Kiên trì phấn đấu để đạt thành công

Để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hình thức đẹp, cần sự kiên trì và bàn tay khéo léo của người thợ. Hiểu được điều này, anh Phạm Anh Minh - công nhân Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề và đã đạt thành công bước đầu trong công việc.

Công nhân Phạm Anh Minh vinh dự là một trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020” được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.
Công nhân Phạm Anh Minh vinh dự là một trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020” được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Minh cho biết: "Tôi làm việc tại Công ty Toto đến nay đã được hơn sáu năm. Phương châm của công ty là “Tất cả vì khách hàng”, vì vậy tất cả cán bộ, công nhân viên đều luôn nỗ lực cho việc phát triển và sản xuất các sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh chất lượng cao, tính năng vượt trội để làm hài lòng khách hàng”.

Là công nhân ở bộ phận đúc, anh Minh luôn chú trọng rèn luyện tay nghề, học hỏi đồng nghiệp, cố gắng tạo ra những sản phẩm bảo đảm chất lượng cao, hình thức đẹp. Anh cũng hăng hái tham gia các cuộc thi về tay nghề để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, hưởng ứng phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phát động. Thời gian qua, Công ty Toto đã tổ chức nhiều cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng, tay nghề cho công nhân, trong đó, cuộc thi tay nghề đúc được tổ chức hằng năm để lựa chọn hai thành viên tốt nhất đại diện cho Toto Việt Nam sang Nhật Bản thi tay nghề. 

Xác định các cuộc thi là cơ hội rèn tay nghề, nâng cao năng lực cho bản thân, anh Minh cho biết: “Hai năm đầu tham gia cuộc thi tay nghề đúc, tôi không đạt được thứ hạng cao, cho nên không được tham dự cuộc thi tay nghề tại Nhật Bản. Song, tôi đã rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và tinh thần không từ bỏ khi chưa thực hiện được mục tiêu đặt ra. Năm 2019, tôi tham gia thi tay nghề đúc lần thứ ba. Với sự nỗ lực tập luyện của bản thân, sự hướng dẫn, động viên của các anh chị quản lý, các anh chị trong Ban Chấp hành Công đoàn, tôi đã đoạt giải cao và vinh dự được đại diện cho hơn 4.700 công nhân Toto Việt Nam sang Nhật Bản tham dự thi tay nghề toàn cầu với nhiều công nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm của các nhà máy của các nước như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Thái-lan, Ấn Độ...”.

Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, mới đây, Phạm Anh Minh vinh dự là một trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020” được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng. Nói về mong muốn của người thợ, anh Minh chỉ mong thời gian tới Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục tổ chức nhiều hội thi để công nhân được thể hiện trình độ tay nghề và được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ, tăng năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.