Kiên Giang: Trao trả hơn 71 triệu đồng cho người đánh rơi

NDO - Chiều 4/1, Thượng tá Trầm Hoàng Tùng, Phó trưởng Công an huyện U Minh Thượng cho biết, cùng ngày Công an huyện đã trao trả số tiền hơn 71 triệu đồng do người dân nhặt được cho người đánh rơi là anh Nguyễn Công Khanh, ngụ ấp 3, xã Tân Lập, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang trao trả lại số tiền cho người đánh rơi mà ông Lê Văn Tổng nhặt được, mang trình báo Công an, ngày 4/1.
Đại diện Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang trao trả lại số tiền cho người đánh rơi mà ông Lê Văn Tổng nhặt được, mang trình báo Công an, ngày 4/1.

Tại Công an huyện U Minh Thượng, anh Khanh cho biết, đây là số tiền mà vợ chồng anh mang đi đặt cọc mua hoa màu về bán tết, nhưng trên đường đi thì bị đánh rơi. Nhận lại được số tiền bị đánh rơi, anh Khanh vui mừng và gửi lời cảm ơn đến gia đình ông Lê Văn Tổng (53 tuổi) ngụ ấp Cạn Vàm A, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng - người đã nhặt được số tiền này và đến Công an huyện U Minh Thượng trình báo sự việc.

Trước đó, lúc 16 giờ 25 phút, chiều 21/12/2022, ông Lê Văn Tổng điều khiển mô tô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 63, đến đoạn đường thuộc ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng thì nhìn thấy mô tô chạy phía trước đánh rơi túi nylon màu đen. Ông Tổng kêu nhưng người chạy xe phía trước không nghe thấy.

Sau khi nhặt túi nylon lên, ông Tổng kiểm tra thấy có hơn 70 triệu đồng. Ngay lập tức, ông Lê Văn Tổng chạy xe đuổi theo xe phía trước nhưng không kịp.

Đến 16 giờ 52 phút cùng ngày, ông Tổng nhờ người thân đưa đến Công an huyện U Minh Thượng trình báo vụ việc, tìm người đánh rơi tiền để trao trả.

Thượng tá Trầm Hoàng Tùng cho biết, trước đó lãnh đạo Công an huyện cũng đã gặp gỡ, biểu dương hành động của ông Lê Văn Tổng; đồng thời cho biết, Công an huyện sẽ làm đề nghị Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng biểu dương hành động tốt đẹp này.

Được biết, ông Tổng sinh sống chủ yếu bằng nghề làm bún. Mặc dù vậy, khi nhặt được của rơi, ông không nảy lòng tham, mà nhanh chóng trình báo Công an để mong sớm tìm lại được thân chủ.