Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy loại mới

NDO -

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) ngày 8/11 cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Lê Phong, sinh năm 1994, trú tại tổ 1, khu Chạp Khê, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí và Vũ Xuân Hồng, sinh năm 1994 trú tại tổ 4, khu Chạp Khê, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí để điều tra làm rõ tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại Điều 251, Bộ luật Hình sự.

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Trần Lê Phong và đối tượng Vũ Xuân Hồng.
Đối tượng Trần Lê Phong và đối tượng Vũ Xuân Hồng.

Trước đó, lúc 14 giờ ngày 10/10, Công an thị xã Quảng Yên kiểm tra hành chính nhà xưởng sữa chữa xe ô-tô của Trần Lê Phong, Vũ Xuân Hồng tại khu Hòa Tháp, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, phát hiện và thu giữ tang vật gồm 15 túi nilon màu trắng, loại túi có khóa kẹp, bên trong mỗi túi đều có chứa các sợi thực vật khô màu nâu (nghi là ma túy).

Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy loại mới ảnh 1

Tang vật là các túi chứa sợi thực vật khô đã được tẩm ướp các loại ma túy mới là: MDMB-4en-PINACA, 5F-MDMB-PINACA, MDMB-CHIMINACA.

Qua đấu tranh xác định, số tang vật trên là các loại ma túy MDMB-4en-PINACA, 5F-MDMB-PINACA, MDMB-CHIMINACA được tẩm ướp trong các sợi thực vật khô (các đối tượng còn gọi là Tobacco) của Hồng và Phong cất giấu nhằm mục đích để bán cho người khác kiếm lời.

Đây được xác định là loại ma túy mới, khi sử dụng, các đối tượng hòa tan vào dung dịch hoặc phun tẩm vào mẫu cỏ khô cắt nhỏ, sợi thuốc lá điếu, thuốc lào, gây ảo giác tương tự như cần sa, ma túy.