Khoảng 1,7 triệu lượt khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Quý Mão

NDO - Theo đánh giá của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tình hình khách có tín hiệu tốt, việc đi lại du lịch không còn bị hạn chế, dè dặt như trước đây… kết hợp với việc nghỉ Tết dài ngày là cơ sở cho việc gia tăng khách du lịch mạnh mẽ vào dịp Tết Nguyên đán.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách nước ngoài trải nghiệm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” trong dịp Tết Quý Mão.
Du khách nước ngoài trải nghiệm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” trong dịp Tết Quý Mão.

Ngày 27/1, theo thông tin từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Quý Mão ước đạt khoảng 65 nghìn lượt người. Khách tại các điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ ước đạt khoảng 1,7 triệu lượt. Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước đạt khoảng 250 nghìn lượt; công suất phòng ước đạt 85%. Doanh thu ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Cụ thể, theo báo cáo từ các doanh nghiệp lữ hành, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch đã được triển khai đến các bộ phận, các công ty lữ hành đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch với mức giá cạnh tranh cho Tết Nguyên đán nhằm thu hút khách du lịch.

Ngay từ đầu tháng 12/2022, các công ty lữ hành ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh như đón xuân trên thành phố xanh Thủ Đức; trên bến, dưới thuyền; tour xe đạp Ngày bình yên trên vùng đất Thép; Cần Giờ - lắng nghe hơi thở của rừng; Sài Gòn xưa-Thành phố Hồ Chí Minh nay; hái lộc đầu năm; du xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh với người nổi tiếng; khám phá viên ngọc công trình kiến trúc xưa và nay của thành phố; Sài Gòn di sản trăm năm; theo dấu chân Biệt động Sài Gòn…

Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn ra mắt sản phẩm du lịch với các tỉnh lân cận, các sản phẩm du lịch về cắm trại, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp các chương trình rèn luyện sức khỏe, vận động thể thao, thiền, spa… cùng các sản phẩm tour Tết truyền thống. Các doanh nghiệp lữ hành bảo đảm an toàn các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sở Du lịch thành phố nhận định, tình hình khách có tín hiệu tốt, việc đi lại du lịch không còn bị hạn chế, dè dặt như trước đây… kết hợp với việc nghỉ Tết dài ngày là cơ sở cho việc gia tăng khách du lịch mạnh mẽ vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, khách du lịch có xu hướng đi theo nhóm nhỏ, nhóm gia đình hoặc bạn bè quen biết, hạn chế có người lạ tham gia tour, không nhồi nhét quá nhiều điểm tham quan đường tour. Các tour nghỉ dưỡng cao cấp sẽ tiếp tục là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm 2023.

Khoảng 1,7 triệu lượt khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Quý Mão ảnh 1

Du khách đi du lịch Thái Lan trong dịp Tết Nguyên đán.

Với việc phát triển hàng loạt các sản phẩm du lịch mới, khai thác các điểm tham quan mới tại các quận, huyện của thành phố, dịp Tết Nguyên đán này, các doanh nghiệp lữ hành đã phục vụ hơn khoảng 18 nghìn lượt khách tham quan Thành phố Hồ Chí Minh với doanh thu khoảng 17 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo các doanh nghiệp lữ hành, dù vẫn còn ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng du khách hào hứng với kế hoạch đi du lịch ra nước ngoài đến những điểm hầu như đã bình thường trở lại, chính sách visa thuận tiện hơn. Các điểm đến truyền thống như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ…