Khánh Phong giành Huy chương Bạc Thể dục dụng cụ nội dung Vòng treo

Khánh Phong giành được Huy chương Bạc Thể dục dụng cụ nội dung Vòng treo sau khi các đồng đội Trịnh Hải Khang và Đặng Ngọc Xuân Thiện thi đấu không thành công ở chung kết các nội dung Thể dục Tự do và Nhảy chống.
0:00 / 0:00
0:00
Vận động viên Nguyễn Văn Khánh Phong. (Nguồn: Báo Lao Động)
Vận động viên Nguyễn Văn Khánh Phong. (Nguồn: Báo Lao Động)

Chiều 28/9, trong nội dung thi Vòng treo của môn Thể dục dụng cụ, vận động viên Nguyễn Văn Khánh Phong đã thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Bạc với tổng điểm 14.600.

Giành Huy chương Vàng ở nội dung này là vận động viên nước chủ nhà Trung Quốc Lan Xing-yu (15.433 điểm) và đoạt Huy chương Đồng là vận động viên Wataru Tanigawa (Nhật Bản, 14.300 điểm).

Khánh Phong đạt được thành tích này sau khi các đồng đội Trịnh Hải Khang và Đặng Ngọc Xuân Thiện thi đấu không thành công ở chung kết các nội dung Thể dục Tự do và Nhảy chống. Vận động viên 21 tuổi này được đánh giá thực hiện bài thi ấn tượng, đạt độ khó cao, tiếp đất tốt.

Như vậy, đây là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển Thể dục Dụng cụ Việt Nam tại ASIAD 2023, đồng thời là tấm huy chương thứ 3 của đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 28/9.

Trước đó trong ngày, đội tuyển Bắn súng đã xuất sắc mang về 1 Huy chương Vàng (nội dung 10m súng ngắn hơi nam) và 1 huy chương Đồng (nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam).

Huy chương Bạc của Khánh Phong cũng là Huy chương Bạc đầu tiên của Thể dục dụng cụ Việt Nam kể từ vận động viên Phan Thị Hà Thanh lập công ở nội dung cầu thăng bằng năm 2014.