Triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”

NDO -

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022), sáng 6/6, tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh, tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc trưng bày và triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày và triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày và triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Theo Ban tổ chức, trưng bày và triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy” có gần 1.000 bức ảnh, cuốn sách tư liệu quý, đặc sắc được chọn lọc, sưu tầm từ vốn tài liệu, hiện vật của Bác Hồ tại Bảo tàng tổng hợp và Thư viện tỉnh Quảng Bình.

Những bức ảnh, cuốn sách trưng bày, triển lãm lần này phác họa về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta; thể hiện sinh động tình cảm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Bình trong học tập và làm theo lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Quảng Bình.

Quảng Bình: Trưng bày và triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy” -0
Đại biểu và quần chúng nhân dân nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày và triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy” nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ các tầng lớn nhân dân Quảng Bình ra sức học tập, lao động và cống hiến hết sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Bình nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Triển lãm mở cửa đến ngày 20/6 để phục vụ rộng rãi cán bộ, nhân dân và khách du lịch trong dịp tỉnh Quảng Bình chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và Đặc khu Vĩnh Linh.