Khai mạc Trại sáng tác dành cho nhà văn, nhà thơ trẻ dân tộc thiểu số

NDO - Sáng 24/6, tại thành phố Cao Bằng, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cao Bằng khai mạc Trại sáng tác văn học trẻ.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phát biểu khai mạc Trại sáng tác.
Lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phát biểu khai mạc Trại sáng tác.

Tham dự Trại sáng tác có 15 nhà văn, nhà thơ đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực phía bắc.

Phát biểu ý kiến khai mạc Trại sáng tác, nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho biết, các nhà văn, nhà thơ tham dự trại sáng tác lần này còn trẻ và có sức sáng tác dồi dào.

Đề nghị các văn nghệ sĩ phát huy cảm xúc, phát huy chuyên môn, bám sát chủ đề như, Cao Bằng quê hương cội nguồn cách mạng; Cao Bằng, nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cao Bằng nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy hiệu quả bản sắc văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc thiểu số... Từ đó, các nhà văn, nhà thơ sẽ sáng tác những tác phẩm hay và chất lượng, tạo nên thành công của trại sáng tác lần này.

Trại sáng tác lần này sẽ diễn ra đến ngày 30/6. Đây là năm thứ 20 liên tiếp, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức các trại sáng tác dành cho các tác giả trẻ, nhằm tạo không gian, cảm xúc và điều kiện tốt cho các tác giả sáng tác, sáng tạo những tác phẩm hay, chất lượng cao.