Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền trung-Tây Nguyên

Sáng 29/8, tại thành phố Đồng Hới, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực II (miền trung-Tây Nguyên) năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh Lễ khai mạc hội thi.
Quang cảnh Lễ khai mạc hội thi.

Đến dự có các đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh Quảng Bình; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của 18 tỉnh, thành phố miền trung-Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Hải Bình nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”. Người khẳng định: “Để làm cho tất cả cán bộ, đảng viên xứng đáng là chiến sĩ cách mạng, Đảng ta phải ra sức tăng cường giáo dục toàn Đảng về lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, về đường lối, chính sách của Đảng, về nhiệm vụ và đạo đức của người đảng viên”.

Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền trung-Tây Nguyên ảnh 1
Đồng chí Lê Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc hội thi.

Với ý nghĩa đó, giảng dạy lý luận chính trị có vai trò quan trọng, nhằm giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trang bị, củng cố thế giới quan khoa học, phương pháp luận biện chứng cho cán bộ, đảng viên nâng cao kiến thức lý luận, nhận thức đúng đắn thực tiễn, tránh được sai lầm trong nhận thức và hành động.

Thực tiễn cho thấy, công tác lý luận chính trị và công tác bồi dưỡng lý luận chính trị là một khâu quan trọng góp phần củng cố vững chắc công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác cán bộ của Đảng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực.

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực II (miền trung-Tây Nguyên) năm 2022 để tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên lý luận chính trị chuyên trách cấp huyện, tạo chuyển biến tích cực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị tại các trung tâm chính trị cấp huyện trên cả nước.

Theo Ban Tổ chức, Hội thi lần này có sự tham gia của 35 giảng viên chuyên trách của trung tâm chính trị cấp huyện tiêu biểu nhất đến từ 18 tỉnh, thành phố miền trung-Tây Nguyên. Các giảng viên sẽ có cơ hội thể hiện năng lực, trình độ, kiến thức, cũng như giao lưu học hỏi với các đồng chí, đồng nghiệp.

Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền trung-Tây Nguyên ảnh 2

Ban Tổ chức tặng cờ cho các đơn vị tham dự hội thi.

Nội dung thi nằm trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên đề dùng cho trung tâm chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo trung ương ban hành. Các thí sinh dự thi tham dự đủ 3 phần, thi giáo án, giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi của các thành viên của Ban Giám khảo.

Sau Lễ khai mạc, các giảng viên bước vào phần dự thi trong 2 ngày 29 và 30/8 để chọn ra các gương mặt giảng viên lý luận chính trị xuất sắc của khu vực II.