Khai mạc Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023

NDO - Tối 21/6, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và cổ vũ Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Hội thi do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khỏe, đẹp”.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 4 từ phải sang) tặng cờ cho đại diện các đội tham gia Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 4 từ phải sang) tặng cờ cho đại diện các đội tham gia Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023.

Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23/6 với gần 1.000 vận động viên là cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 50 tỉnh, thành phố, đơn vị trong cả nước.

Các đội tham gia tranh tài ở 3 nội dung là dân vũ, cầu lông và bóng chuyền hơi. Trong đó, bộ môn dân vũ có 22 tỉnh, đơn vị với 600 vận động viên tham gia; môn cầu lông có 43 tỉnh tham gia với 134 vận động viên; môn bóng chuyền hơi có 26 tỉnh tham gia với hơn 200 vận động viên.

Song song với các môn thi đấu, hội thi diễn ra nhiều hoạt động gồm: Hội thảo “Xóa bỏ các tập tục văn hóa có hại cho sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa mới”; Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2023; Diễn đàn vai trò của phụ nữ trong lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa của các sản phẩm OCOP và bảo tồn các ngành, nghề truyền thống.

Khai mạc Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 ảnh 1

Biểu diễn dân vũ tại lễ khai mạc hội thi.

Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 là dịp để hội viên phụ nữ thể hiện tài năng, vẻ đẹp, năng lực, sở trường và cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh Bắc Giang.