Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những hoạt động hỗ trợ bệnh nhân; tiếp tục phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc nhi khoa, cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về chuyên khoa nhi tại Việt Nam hiện nay.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Tháng Hành động Vì trẻ em 2023, ngày 2/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Đánh giá cao và chúc mừng những kết quả Bệnh viện Nhi Trung ương đạt được trong thời gian qua đã góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có trẻ em, Phó Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng khi bệnh viện có những hoạt động toàn diện, không chỉ nâng cao về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, cơ sở vật chất…, mà còn làm tốt công tác xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến chữa bệnh.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những hoạt động hỗ trợ bệnh nhân; tiếp tục phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhi, cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về chuyên khoa nhi tại Việt Nam hiện nay.

Bệnh viện cần không ngừng nghiên cứu để dự báo được các loại bệnh nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa; tiếp tục nghiên cứu các cách thức, kỹ thuật, tay nghề điều trị cho trẻ em ít để lại di chứng nhất, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

Đồng thời, bệnh viện cần không ngừng nghiên cứu để dự báo được các loại bệnh nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa; tiếp tục nghiên cứu các cách thức, kỹ thuật, tay nghề điều trị cho trẻ em ít để lại di chứng nhất, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.500 - 4.500 trẻ em đến thăm khám ngoại trú và có gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị nội trú. Bệnh viện là nơi tiếp nhận những ca bệnh khó, phức tạp nhất của cả nước với khối lượng công việc rất lớn. Trong đó, có nhiều ca phẫu thuật chuyên sâu như: ghép tế bào gốc, ghép thận, ghép gan, phẫu thuật tim mở, ghép tủy, phẫu thuật thần kinh… và nhiều can thiệp chuyên sâu, hồi sức, làm tim phổi nhân tạo bên ngoài, chạy máy lọc thận…

"Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối các nhà tài trợ, tổ chức, đơn vị để có nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chăm sóc tinh thần cho các em bằng những lớp học hy vọng, âm nhạc, tiếng Anh, vẽ… ngay tại bệnh viện; tổ chức các buổi sinh hoạt, nghệ thuật, vui chơi nhân các dịp lễ, Tết… Qua đó, giúp các bậc phụ huynh, bệnh nhi giảm bớt căng thẳng trong quá trình điều trị tại bệnh viện; bệnh nhi có cơ hội được vui chơi, giải trí…", Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 1

Phó Chủ tịch nước thăm các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng kinh phí hỗ trợ dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện. Đồng thời, cùng các cán bộ đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao quà tặng các bệnh nhi khó khăn tại Trung tâm Ung thư và Trung tâm Thần Kinh (Bệnh viện Nhi Trung ương).