Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42

NDO - Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 chính thức khai mạc sáng 23/8, tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Phục hồi và phát triển”.
0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42.
Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42.

Đây là lần thứ 5 Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này. Tham dự hội nghị có 170 đại biểu và quan sát viên gồm các đại biểu chính thức đến từ đường sắt 8 nước ASEAN bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam cùng các quan sát viên, các đơn vị triển lãm.

Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN là hoạt động thường niên được đường sắt các nước ASEAN luân phiên tổ chức. Hội nghị là nơi các Tổng Giám đốc, các nhà quản lý, điều hành đường sắt ASEAN thảo luận, trao đổi kinh nghiệm phát triển và khai thác hiệu quả đường sắt trong khu vực.

Hội nghị cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế, các nước có đường sắt phát triển trong khu vực và các nhà sản xuất, cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ, thiết bị chuyên ngành đường sắt cập nhật thông tin về phát triển đường sắt trong khu vực ASEAN, tìm hiểu cơ hội hợp tác và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đường sắt.

Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh đánh trống khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh khẳng định: Hoạt động sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2022 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có nhiều khởi sắc, đạt kết quả tích cực về vận hành khách và hàng hoá, đặc biệt là vận tải liên vận quốc tế, góp phần bình ổn và thúc đầy phát triển kinh tế-xã hội quốc gia.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp luôn đồng hành, hỗ trợ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thực hiện công tác tái cơ cấu, bảo đảm hoạt động ổn định, hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước; đồng thời, bày tỏ tin tưởng, Hội nghị là cơ hội để đường sắt các nước ASEAN và các đối tác liên quan chia sẻ kinh nghiệm để quản lý, vận hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, đồng thời, tăng cường hợp tác, kết nối khu vực, thể hiện vai trò xương sống trong hệ thống giao thông vận tải, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của từng quốc gia, cũng như sự thịnh vượng chung của cộng đồng ASEAN, theo đúng chủ đề “Phục hồi và phát triển” đã chọn.

Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại Phiên họp toàn thể, Hội nghị đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký và thông qua Chương trình nghị sự. Hội nghị sẽ chia thành 3 nhóm công tác họp đồng thời gồm Nhóm Tổng Giám đốc, Nhóm Công tác kỹ thuật và Nhóm công tác Vận hành và Marketing.

Nhóm Tổng Giám đốc tập trung vào thảo luận các vấn đề cùng quan tâm như kế hoạch phát triển mạng đường sắt, chiến lược phát triển đường sắt tại các quốc gia thành viên.

Nhóm Công tác Kỹ thuật và Nhóm Công tác Vận hành và Marketing tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm trong vận hành, quản lý hệ thống đường sắt, bài học từ ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới, các chiến lược marketing và vận hành hiệu quả để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 diễn ra đến hết ngày 25/8.