Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022

NDO - Sáng 28/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đến dự và thực hiện nghi thức thắp đuốc đài lửa Đại hội.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022.
Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cùng hơn 500 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đại diện cho 21 đoàn, đơn vị trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, là dịp đánh giá sự phát triển thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022. Đại hội thật sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới.

Đồng chí cho biết thêm, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về thể dục thể thao nên đã có nhiều cơ chế xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào thể thao quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7 năm 2022 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân thực hiện nghi thức thắp đuốc đài lửa Đại hội.

Phong trào thể dục thể thao của tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Thể thao Quảng Ngãi đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà; số huy chương đạt được của thể thao Quảng Ngãi tham gia các giải quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn.

Trong khuôn khổ của Đại hội, các vận động viên tham gia tranh tài 15 môn thi đấu. Trước ngày khai mạc, các vận động viên đã hoàn tất thi đấu 9 môn, các môn thi đấu còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 30/9.