Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hà Giang năm 2022

NDO - Ngày 29/9, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Ngọn lửa đại hội được thắp sáng tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.
Ngọn lửa đại hội được thắp sáng tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.

Sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Giang là sự kiện thể thao được mong đợi nhất đối với người dân trên địa bàn tỉnh.

Tham dự đại hội có 12 đoàn với gần 2.000 vận động viên tham gia thi đấu ở 16 môn. Trong đó có nhiều môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, chạy cà kheo, tung còn, tù lu, kéo co.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, Hà Giang đã khẳng định được vị trí là một trong những tỉnh miền núi có phong trào thể thao phát triển sâu rộng, từ các môn thể thao dân tộc cho đến các môn thể thao hiện đại.

Đại hội là dịp để nhìn lại và đánh giá kết quả hoạt động phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa nội dung cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc cho người dân.

Qua Đại hội lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Hà Giang tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

Đây cũng là dịp để các vận động viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với các cấp, ngành, địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong lễ khai mạc, diễn ra các màn đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hà Giang – Khát vọng tỏa sáng”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự đầu tư, tập luyện kỹ lưỡng và sự tham gia của trên 800 người, gồm 3 chương: “Hà Giang – Sắc người rực rỡ như hoa”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”; “Hà Giang hội nhập phát triển” đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Giang kéo dài đến ngày 1/10.